Tôm nướng sốt thì là

19/08/2015 13:38

Nguyên liệu::

  • Tôm to
  • Thì là
  • Hành tây
  • Kem tươi
  • Sữa tươi
  • Rượu vang trắng
  • Măng tây

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ để đầu và đuôi, rạch lưng ướp muối tiêu
  2. Rán tôm áp chảo với bơ
  3. Nước sốt: cho bơ đun chảy, cho 1/2 củ hành tây băm nhỏ vào phi thơm, cho ½ muỗng canh bột mì vào xào qua không để vàng, cho nước dùng, sữa tươi, 1 muỗng canh vang trắng, 1 muỗng canh kem tươi, nêm vừa gia vị. Cho thì là thái nhỏ vào sốt
  4. Cho tôm vào sốt đun khoảng 1 phút bắc ra
  5. Măng tây tước vỏ luộc qua với chút muối sôi khoảng 1 phút, bày ra đĩa, đổ tôm lên trên.
Thong ke